Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G của MobiFone hoặc Đăng nhập tại đây

100% các mẹ không biết sinh con là cách tốt nhất để phòng tránh 5 căn bệnh này

189
Nhiều phụ nữ cảm thấy sợ sinh con, vì lo rằng sinh con sẽ rất đau đớn, cơ thể bị biến dạng. Tuy nhiên, sinh con lại có thể giúp mẹ phòng và chữa nhiều căn bệnh.

1. Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Theo các nghiên cứu liên quan cho thấy rằng mang thai có thể làm cho phụ nữ sản sinh ra một kháng thể chống lại bệnh ung thư buồng trứng và giúp ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng hiệu quả. Và người mẹ mang thai càng sớm, càng nhiều lần thì hiệu quả phòng bệnh lại càng cao.

Cũng có số liệu cho thấy phụ nữ đã từng sinh con con trên 35 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng ít hơn 58% so với những phụ nữ chưa từng sinh con.

2. Điều trị lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Mang thai và sinh con làm chấm dứt việc rụng trứng hàng tháng trong cơ thể người phụ nữ đồng nghĩa với bệnh này cũng bị chấm dứt theo. Do đó, mang thai và sinh con là một cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung hiệu quả.

3. Điều trị đau bụng kinh

Hầu hết sản phụ sẽ sớm trở lại chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh con, nhưng nếu phụ nữ bị chứng đau bụng kinh trước khi mang thai thì vấn đề này sẽ giảm hoặc biến mất sau khi sinh con.  

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Theo thực nghiêm lâm sàng thì việc cho con bú sau khi sinh có thể giúp người mẹ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hoặc các vấn đề ở ngực thường tăng lên cao hơn ở những phụ nữ chưa từng sinh con hoặc không sinh con trong thời gian dài.

5. Trì hoãn thời gian mãn kinh

Sức khỏe phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hormone. Hormone giúp cơ thể người phụ nữ phát triển dần dần, thay đổi kích thước các bộ phận, xuất hiện các đường cong. Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, cũng do hormone, cơ thể mẹ sữa sẽ trì hoãn quá trình rụng trứng dẫn đến thời kỳ mãn kinh của họ sẽ đến muộn hơn.

Mang bầu và sinh con là những trải nghiệm khó khăn nhưng cũng hết sức tuyệt vời và còn mang lại cho người phụ nữ những lợi ích không thể ngờ đến.

Theo emdep.vn

Tin liên quan