Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

3 lợi ích tuyệt vời khi trẻ ngủ trước 9 giờ tối

464
Trẻ em luôn cần nghỉ ngơi đúng và đủ để có thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. 3 lợi ích tuyệt vời khi trẻ đi ngủ trước 9h tối dưới đây sẽ khiến các bậc phụ huynh giật mình ngạc nhiên đấy.

Hiện giờ, không ít các bậc phụ huynh vẫn thường để con thức muộn, nhưng không biết rằng hành động này đã đánh mất đi nhiều lợi ích lớn mà giấc ngủ mang lại cho bé.

1. Dễ ngủ hơn

Nhiều cha mẹ vẫn nghĩ rằng nếu trẻ chơi càng lâu, thể lực tiêu hao càng nhiều thì bé càng dễ ngủ và say giấc hơn. Tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, khi trẻ ngủ càng muộn thì thời gian khởi động để đi vào giấc ngủ càng lâu, và những đứa trẻ có thói quen ngủ trước 9h tối sẽ ít trằn trọc, ngủ sâu giấc hơn.

2. Tiếp nhận được nhiều hoóc-môn tăng trưởng

Hoóc-môn tăng trưởng rất quan trọng trong các giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ, và nó chỉ xuất hiện khi trẻ ngủ. Theo các chứng minh, loại hoóc-môn này tiết nhiều nhất vào 3 thời điểm: 10h tối, 12h đêm và 2h sáng. Do đó, khi trẻ ngủ càng muộn thì thời gian sản xuất hoóc-môn tăng trưởng sẽ bị giảm đi đáng kể, gây ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành.   

3. Khỏe mạnh và năng động hơn

Việc ngủ đủ giấc được chứng minh là sẽ giúp tăng cường khả năng tiếp thu, học hỏi ở trẻ. Đặc biệt, thói quen ngủ lành mạnh còn đưa trẻ tránh xa khỏi nguy cơ mắc một số bệnh tưởng như không liên quan như thừa cân, béo phì hay Alzheimer…

Ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ sẽ mang lại cho trẻ những lợi ích không hề nhỏ. Do đó, các bậc cha mẹ hãy hình thành cho con thói quen tự nguyện ngủ trước 9h tối nhé.

Tin liên quan