Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

4 cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

564
Do hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh còn yếu nên khi thời tiết thay đổi bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp khiến bé mệt mỏi, bỏ ăn. Và các cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh dưới đây sẽ giúp bố mẹ an tâm hơn trong việc chăm sóc bé.

1. Xông hơi bằng nước ấm

Hơi nước bốc lên có thể làm tan đờm và giúp bé hô hấp dễ dàng hơn. Do đó, bố mẹ có thể biến phòng tắm thành phòng xông hơi bằng cách đổ đầy nước ấm vào bồn rồi đóng kín cửa lại.

Sau đó, bế bé ngồi trong phòng khoảng 10 phút. Và để tăng tác dụng chữa bệnh, mẹ hãy cố gắng làm việc này 4 lần/ngày nhé.

2. Vỗ lưng cho bé

Vỗ lưng cho bé cũng là một trong cách cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh. Để thực hiện, đầu tiên mẹ đặt bé nằm sấp trên hai đùi, sau đó nâng đầu bé cao hơn rồi dùng tay vỗ nhẹ vào lưng, vùng phổi để đờm bật được ra khỏi đường hô hấp.

Tuy nhiên, phương pháp này nên để bác sĩ thực hiện hoặc mẹ làm theo dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

3. Cho bé bú nhiều hơn

Sữa mẹ được chứng minh là giải pháp tốt nhất cho tất cả các bệnh của bé. Bởi trong sữa mẹ có đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các kháng thể cần thiết để giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, chiến đấu lại với các vi khuẩn giúp bé nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Vì vậy, khi bé bị ho đờm, mẹ nên cho bé bú sữa mẹ thường xuyên hơn.

4. Bổ sung thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch trong thực đơn của mẹ

Bé 1 tháng tuổi vẫn còn bú mẹ nên mọi dinh dưỡng của bé sẽ được lấy từ sữa mẹ. Vì vậy, nếu muốn tăng cường sức đề kháng của bé thì mẹ nên bổ sung nhiều loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch như: tỏi, sữa chua, nho, súp lơ, thịt bò, khoai lang, cá…

Trên đây là 4 cách chữa ho có đờm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi, bố mẹ hãy bỏ túi và thử nghiệm ngay, giúp bé khỏe mạnh hơn nhé.

U.P (Tổng hợp)

Tin liên quan