Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

5 vị trí ở bàn chân trẻ sơ sinh nếu được massage bé sẽ cực dễ chịu

539
Chỉ với những động tác massage chân đơn giản, mẹ có thể giúp bé yêu dễ chịu hơn khi táo bón hoặc mọc răng.

Theo các nghiên cứu, massage là một phương thuốc tuyệt vời giúp con người giảm lo lắng, căng thẳng và ngủ ngon hơn. Và đối với trẻ sơ sinh, phương pháp này cũng có khả năng xoa dịu cơn khó chịu của chúng.

Tuy nhiên, trước khi thử massage chân cho bé, mẹ nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ Nhi khoa trước. Mẹ không nên massage cho bé lâu hơn 10 phút.

Dưới đây là 5 cách massage chân cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ làm giảm những căng thẳng, khó chịu ở bé.

1. Ngón chân cái - Cải thiện tâm trạng bé

Những người bấm huyệt chân tin rằng điểm màu xanh trên hình có khả năng giúp tuyến yên tăng cường hoóc môn quan trọng giúp cải thiện tâm trạng và kiểm soát sự phát triển của cảm xúc tốt hơn.

Mẹ hãy nhẹ nhàng vuốt ngón tay cái qua điểm trên và xem liệu có giúp bé dễ chịu hơn không.

2. Lòng bàn chân - Làm dịu cơn hoảng sợ hoặc đau bụng của bé

Điểm trung tâm của bàn chân được liên kết với cơ hoành. Nếu mẹ nghi ngờ bé bị đau dạ dày, hoặc bắt đầu thở gấp hãy thử xoa bóp khu vực này một cách nhẹ nhàng.

3. Đầu ngón chân - Giúp bé dễ chịu trong thời kì mọc răng

Mẹ hãy giúp bé cọ xát đầu ngón chân vì đây là nơi liên kết với vùng đầu và vùng xoang. Cọ xát đầu ngón chân sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn trong thời kì mọc răng.

4. Giữa bàn chân - Điều trị táo bón

Việc trẻ sơ sinh bị táo bón có thể khiến mẹ vô cùng lo lắng. Tuy nhiên chỉ với vài động tác massage đơn giản bé có thể giúp bé đi ngoài dễ dàng hơn.

Khu vực giữa của bàn chân được kết nối với hệ thống tiêu hóa bằng phản xạ. Nhà văn Corrine Schneider viết rằng: "Áp dụng lực nhẹ nhàng qua khu vực giữa của bàn chân, từ bên trong ra đến ngoài cạnh bàn chân. Hãy lặp lại hai bước trên với chân trái. Bạn tôi từng áp dụng phương pháp massage này và nó rất hiệu quả với con của cô ấy”.

5. Cạnh lòng bàn chân - Gọi bé dậy dễ dàng

Vị trí nhỏ màu trắng trên hình kết nối với các tuyến thượng thận. Mẹ nhẹ nhàng ấn vào phần này để giúp bé thức dậy.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện những động tác massage cho bé, mẹ nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ Nhi khoa và chú ý đến phản ứng của con.

Tin liên quan