Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G/4G hoặc Đăng nhập tại đây

8 thực phẩm ăn sai giờ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

398
Nhiều loại thực phẩm tuy bổ dưỡng nhưng nếu ăn sai giờ thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Nhiều loại thực phẩm tuy bổ dưỡng nhưng nếu ăn sai giờ thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.

Chuối rất bổ dưỡng, có vai trò như một loại thuốc kháng axit có thể giúp giảm đau ợ nóng, đặc biệt là duy trì mức năng lượng hàng ngày. Tuy nhiên nếu bạn ăn chuối vào ban đêm thì sẽ có thể dẫn đến cảm lạnh và ho.  

Sữa chua có tác dụng làm dịu quá trình tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột. Nhưng khi bạn ăn sữa chua vào ban đêm thì sẽ tạo ra axit, làm rối loạn tiêu hóa, gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây lạnh và ho.

Trà xanh mang đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giúp bạn tỉnh táo khi sử dụng đúng thời điểm. Nhưng nếu sử dụng trà xanh vào buổi sáng khi dạ dày vẫn còn rỗng thì sẽ dễ dàng dẫn đến mất nước, làm ảnh hưởng đến hệ đường ruột.

Mọi người thường sử dụng sữa cho bữa sáng, tuy nhiên việc uống sữa chỉ nên thực hiện vào ban đêm vì khi đó nó sẽ giúp cơ thể thư giãn hoàn toàn, và giúp các chất dinh dưỡng có trong sữa được hấp thu hiệu quả và tốt nhất.

Khi được ăn vào ban ngày, táo sẽ làm mềm chức năng ruột. Còn khi được sử dụng táo vào ban đêm thì sẽ tạo ra axit dạ dày.

Rượu vang đỏ có chứa cồn và chất chống oxy hóa để ngăn ngừa bệnh mạch vành. Uống một ly rượu vang đỏ sau bữa tối sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Bạn hãy nhớ tránh đừng tiêu thụ rượu vang đỏ trong ngày nhé.

Nhiều người sử dụng cà phê vào ban đêm nhằm giúp tỉnh táo. Nhưng đây là thói quen rất không lành mạnh. Những người tiêu thụ cà phê vào ban đêm sẽ gây kích thích hệ tiêu hóa khiến bạn cảm thấy khá bồn chồn vì cà phê có chứa chất caffein.

Nước cam chứa nhiều vitamin C nhưng chỉ nên uống vào ban ngày. Đừng tiêu thụ nước cam vào ban đêm vì nó có thể làm tăng axit dạ dày.

Tin liên quan