Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G/4G hoặc Đăng nhập tại đây

"Chỉ vì cảm cúm, con gái tôi đã qua đời": Mong bậc cha mẹ cảnh tỉnh

552
Shannon Zwanziger, một bé gái ở Mỹ đã qua đời do bị cảm cúm thông thường cách đây hai năm khiến cha mẹ vô cùng ân hận.

Căn bệnh cảm cúm thông thường khiến nhiều người nghĩ, không chữa cũng khỏi, để nó sẽ tự hỏi hoặc không chữa trị đúng quy trình. Trường hợp của Shannon Zwanziger, bé gái ở Mỹ qua đời cách đây 2 năm là lời cảnh báo.

Shannon Zwanziger đã bị cúm một tuần trước khi qua đời. Căn bệnh tưởng chừng không quá nguy hiểm này đã phá hủy nội tạng của cô gái bé bỏng.

Bệnh cảm cúm theo mùa hằng năm đã khiến nhiều trẻ tử vong.  Shannon đi học về, vào ngày thứ 4, cô bé đã bị cúm và nói rằng, bạn ở lớp đã lây cho mình.  Mẹ của em đã cố gắng làm mọi cách cho em hạ sốt, cho uống nước, táo và súp để khỏe hơn. Nhưng Shannon nói vẫn bị đau cổ họng. Cuối tuần, bố mẹ của cô bé đã đưa cô tới phòng khám và nhận được kết quả, cô bé bị cúm.

Shannon đã mất ngay trên tay mẹ chỉ vì bị cúm

Tuy nhiên, sau đó, bệnh của cô bé có vẻ tiến triển hơn nên cha mẹ nghĩ, không nhất thiết phải nhập viện.

Nhưng, dần dần, tình trạng của Shannon càng nặng hơn, dường như không ăn uống được gì, nên mẹ cô bé đã bảo bố đưa đi viện. Chỉ là, bác sĩ nói, cô bé chỉ bị cúm thông thường, về nhà sẽ tự khỏi.

34 giờ sau, Shannon đi xuống cầu thang và vào phòng tắm. Cô bé đã nhờ mẹ giúp mình đi tắm. “Tôi khá bối rối và lo lắng, vì từ bé, tôi không giúp con bé tắm”, mẹ Shannon chia sẻ. Khi mẹ cô bé đưa con gái ra khỏi bồn tắm, Shannon đã mất ngay trên tay mẹ. Mẹ đau khổ gào thét, gọi cả xe cứu thương nhưng cuối cùng cũng không thay đổi được sự thật là cô bé đã ra đi thật rồi.

Để đối mặt với sự mất mát của mình, Gwen, mẹ cô bé đã tham gia một trang riêng tư trên Facebook gọi là Flu Moms . Và nhiều người cho rằng, cô bé đã mất vì bệnh cảm cúm, virus cúm phá hủy nội tạng gây tử vong. Cho đến bây giờ, sau 2 năm ngày con mất, cha mẹ vẫn vô cùng ân hận, vẫn không dám tin vào sự thật.

Bệnh cúm là căn bệnh lây qua đường hô hấp do virus cúm gây nên. Nó có thể nhẹ hoặc nặng, thậm chí tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Nó không giống với cảm lạnh và thường có những biểu hiện rõ rệt:

- Sốt, ớn lạnh, hoặc cảm sốt

- Ho

- Viêm họng

- Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi

- Nhức cơ

- Nhức đầu

- Mệt mỏi

- Nhiều người có biểu hiện nôn hoặc tiêu chảy

Cha mẹ nên tiêm phòng cúm cho con

Hầu hết những người bị cúm sẽ hồi phục sau vài ngày hoặc ít hơn 2 tuần. Nhưng cũng có trường hợp biến chứng thành viêm phổi, viêm tinh hoàn, viêm não hoặc suy đa tạng như trường hợp của cô bé Shannon đã nói ở trên.

Vắcxin phòng bệnh cúm được cung cấp hằng năm để giúp bảo vệ người lớn và trẻ em khỏi bị cúm cũng như các biến chứng của nó. Vậy nên, các mẹ hãy chú ý tiêm phòng cho con em mình đúng định kì.

Theo eva.vn

Tin liên quan