Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G của MobiFone hoặc Đăng nhập tại đây

Có 4 dấu hiệu này, con bạn chậm phát triển hơn so với các trẻ khác chớ bỏ qua

174
Những dấu hiệu dưới đây cho thấy trẻ chậm phát triển trí tuệ hơn bình thường, bố mẹ cần cho con đi khám càng sớm càng tốt.

1.Tay bé luôn nắm chặt

Sau khi sinh, bàn tay của luôn năm chặt, đây là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường. Khi bé được 6 tháng tuổi thì hiện tượng này sẽ dần biến mất. Nhưng mẹ hãy để ý nếu tay bé luôn năm chặt bất cứ thức hay ngủ, có thể là do bé bị căng cơ và cần đến bệnh viện để khám bệnh.

2. Bé không thích cười

Nếu em bé được 3 tháng tuổi mà chưa biết cười, mặt bé lúc nào cũng tỏ ra nghiêm túc, có thể bé bị thiếu sắt. Bố mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra cũng như chơi nhiều trò chơi để kích thích bé cười.

3. Bé không thể ngồi vững

Dân gian có câu “Ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi”, mặc dù sự phát triển của mỗi bé có sự khác biệt nhưng ít khi quá sớm hoặc qua muộn so với những mốc trên. Nhưng nếu sự phát triển của bé chậm hơn so với mốc trên 3 tháng, chẳng hạn như 9 tháng bé chưa biết ngồi, đặt bé ngồi cũng không thể ngồi vững, thì mẹ cần lưu ý. Dấu hiệu này cho thấy trí não của trẻ phát triển chậm hơn mức bình thường.

4. Em bé thường duy trì một vị trí cố định

Mẹ nên chú ý nếu em bé thường ở trong tình trạng lơ mơ, thích duy trì một vị trí trong thời gian dài chứ không nghịch ngợm, thay đổi tư thế liên tục khi thức. Sau khi ngủ dậy, bé thường không lẫy, bò, đứng lên, phản ứng chậm với kích thích bên ngoài. Khi bạn bế con lên theo tư thế chữ U đảo ngược, sẽ thấy tay chân bé buông thõng, không có phản xạ co, đây có thể là dấu hiệu của bệnh bại não ở trẻ nhỏ.

Nếu thấy được các dấu hiệu này, bố mẹ nên đưa con đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để thăm khám. Một số bà mẹ không để ý đến những dấu hiệu này của con nên đã trì hoãn điều trị bệnh có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của trẻ.

Theo emdep.vn

Tin liên quan