Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

Cẩm nang tiêm chủng

Chế độ ăn uống để hồi phục sức khoẻ cho người mắc bệnh thương hàn
Bệnh thương hàn là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Salmonella Typhi gây ra, bệnh thường bùng phát ở các khu vực không hợp vệ sinh hoặc bị ô nhiễm.
Xem thêm
Nên tiêm bao nhiêu mũi vắc xin một lần?
“Việc tiêm 2 - 3 mũi vắc xin thì người được tiêm sẽ bị “hành” hơn một chút, nhưng chỉ bị hành 1 lần. Nếu hôm nay tiêm 1 mũi và 2 tuần sau tiêm một mũi khác, như vậy người được tiêm bị “hàn...
Xem thêm
4 lầm tưởng thường gặp về tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ
Tiêm ngừa nhiều bệnh một lúc không an toàn cho trẻ, chỉ cần giữ vệ sinh là sẽ không bị tiêu chảy... nhưng thực tế không phải như vậy.
Xem thêm
Hệ thống Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC
Dưới đây là địa chỉ các trung tâm VNVC tại 8 tỉnh thành toàn quốc.
Xem thêm
Hướng dẫn theo dõi sau tiêm vắc-xin phòng viêm não Nhật Bản
Bệnh viêm não Nhật Bản có tỷ lệ tử vong cao và để lại những di chứng tàn phế hết sức nặng nề cho trẻ.
Xem thêm
Những thực phẩm tốt và không tốt với người bị sốt xuất huyết
Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh SXH không nên dùng vì dễ gây rối loạn, biến chứng nguy hiểm, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
Xem thêm
Những loại thuốc tuyệt đối không được dùng khi bị sốt xuất huyết
Khi bị sốt xuất huyết có một số loại thuốc bị chống chỉ định và một số thuốc phải được dùng thận trọng nếu không có thể dẫn đến tổn thương não vĩnh viễn hoặc tử vong.
Xem thêm
Biểu hiện của bệnh viêm não virus
Viêm não virus là một tình trạng bệnh nguy hiểm do nhiều loại virus gây nên thường gây tổn thương ở não, để lại di chứng thần kinh và tử vong cao.
Xem thêm
Thuốc nam có chữa được bệnh dại?
[17/09/2010] PGS.TS TTND Đinh Thị Kim Xuyến - Nguyên Phó chủ nhiệm Thường trực chương trình phòng chống bệnh dại QG giải đáp thắc mắc về việc "dùng thuốc nam có chữa được bệnh dại?"
Xem thêm
Chủ động phòng ngừa bệnh cúm
Các chủng cúm mùa như cúm A(H3N2), A(H1N1) có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng và có thể gây ra những vụ dịch.
Xem thêm
Khi lên cơn sốt rét cần được chữa như thế nào?
Theo các tài liệu y khoa, sốt rét là một dạng bệnh lí nguy hiểm do kí sinh trùng sốt rét có tên Plasmodium gây nên. Bệnh có khả năng lây từ người qua người thông qua các vết chích của muỗi...
Xem thêm
Tai biến vắc-xin và mối lo bệnh tật
Thời gian qua, một số tai biến nặng sau tiêm phòng vắc-xin 5 trong 1 ComBE Five đã gây lo lắng cho các bậc cha mẹ có con độ tuổi tiêm ngừa. Thậm chí, có một số gia đình phản ứng cực đoan k...
Xem thêm