Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G/4G hoặc Đăng nhập tại đây

Ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng nhờ ăn những thực phẩm này từ trẻ

368
Ung thư đại tràng hay ung thư ruột già là một trong những căn bệnh ung thư tương đối phổ biến hiện nay. Do đó, ngoài việc chú ý để nhận biết biểu hiện bệnh, chúng ta cũng cần thực hiện những biện pháp phòng tránh, đặc biệt là thói quen ăn uống.

Để ngăn ngừa bệnh ung thư đại tràng, bạn nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm sau trong bữa ăn sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ mắc căn bệnh trên.

Gạo lứt

Theo các nghiên cứu, những người có thói quen ăn gạo lứt ít nhất mỗi lần một tuần sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các khối u trứng ở đại tràng khoảng 40%. Bởi trong gạo lứt có chứa hàm lượng chất xơ cao, các axit béo ngắn hạn giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Do đó, nếu muốn phòng tránh bệnh này, bạn nên thường xuyên bổ sung gạo lứt vào thực đơn hàng tuần nhé.

Ngô

Hợp chất inositol hexaphosphate có trong ngô sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển ung thư ruột già. Do vậy, việc kết hợp chúng trong các bữa ăn sẽ tạo ra axit inoleic giúp liên kết chống ung thư hiệu quả.

Lạc

Chất xơ có trong lạc cũng là một loại chất cần thiết để ngăn ngừa ung thư. Theo các chứng minh, việc bổ sung lạc vào thực đơn sẽ giúp làm giảm 33% nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Ngoài ra, thay vì lạc, những thực phẩm từ cây họ đậu như đậu Hà Lan cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp ngừa bệnh.

Gừng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dùng gừng thường xuyên sẽ giúp làm giảm các triệu chứng viêm đại tràng lên đến 28%. Những dấu hiệu viêm có thể liên quan đến sự phát triển của các khối u.

Thêm gừng vào thức ăn hoặc dùng trà gừng sẽ giúp cơ thể phòng chống bệnh tốt hơn. Bạn chỉ cần lưu ý dùng chúng với lượng vừa phải, tránh dùng quá nhiều cùng lúc sẽ gây nóng trong.

Nấm trứng

Nấm trứng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa ergothioneine với đặc tính chống ung thư cao. Bởi vậy khi kết hợp loại thực phẩm này cùng các loại rau khác sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các vấn đề về đại tràng tối đa.

Tin liên quan