Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G của MobiFone hoặc Đăng nhập tại đây

Những biện pháp chống ngộ độc thực phẩm ngay tại nhà

19
Không cần dùng tới thuốc men, bạn có thể kiểm soát các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhờ một vài mẹo đơn giản này.

Ngộ độc thực phẩm không chỉ dẫn tới đau bụng, nôn mửa mà còn gây tiêu chảy, đau cơ và sốt cao. Các triệu chứng thường bắt đầu xuất hiện từ 4-36 giờ sau khi bạn tiêu thụ thực phẩm bẩn. Ngoài ra, những loại độc tố trong cá hoặc nấm cũng có thể gây nên các vấn đề về đường ruột giống ngộ độc thực phẩm.

Dưới đây là một số biện pháp đơn giản giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này:

Ăn nhiều trái cây

Ăn trái cây khi mắc ngộ độc thực phẩm là điều rất quan trọng. Theo các nghiên cứu, việc này sẽ giúp bạn tránh bị mất nước do tiêu chảy và nôn mửa dẫn đến.

Nếu không thể tiêu thụ được trái cây, bạn có thể thay bằng nước dừa hoặc các loại thuốc, dung dịch bù nước và chất điện giải.

Sử dụng nước gạo hoặc nước lúa mạch

Nước gạo và nước lúa mạch được chế biến bằng cách đun sôi các loại hạt tương ứng trong nước. Thức uống này không chỉ có khả năng ngăn ngừa mất nước mà còn hạn chế tình trạng viêm ruột và dạ dày.

Để tự pha chế thức uống này, bạn cần nấu một cốc gạo hoặc lúa mạnh với một lít nước đun sôi trong vòng 10 phút, bắc ra khi mặt nước xuất hiện tinh bột và có dạng sền sệt. Sau đó bạn đổ dung dịch này ra cốc và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn có thể thêm vào một vài lát gừng hoặc nghệ để làm dịu các triệu chứng đường ruột.

Thưởng thức trà quế

Những ly trà quế thơm ngon sẽ giúp bạn hạn chế các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Bởi trong dầu quế sở hữu hoạt tính kháng khuẩn, từ đó giúp loại bỏ những mầm bệnh gây ngộ độc như e.coli , tụ cầu vàng, salmonella enteritidis và listeria monocytogenes.

Để pha chế trà quế, bạn hãy cho một thìa bột quế vào nước đang đun sôi và đợi khoảng 15 phút. Bạn có thể uống hỗn hợp này trực tiếp hoặc thêm vào một ít bột gừng khi sử dụng.

Sử dụng tỏi

Tỏi là loại gia vị được biết đến với đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ nhờ hợp chất diallyl sulfide, có khả năng chống lại các mầm bệnh như vi khuẩn campylobacter, e.coli O157 và listeria monocytogenes.

Bạn có thể cho 4 tép tỏi cùng vài lát gừng vào một ly nước đang đun sôi. Sau đó, đổ dung dịch này ra cốc rồi chia thành hai phần để sử dụng vào buổi sáng và buổi tối.

Tin liên quan