Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

Tổng hợp các cách điều trị khi bé bị sốt tại nhà

499
Khi trẻ bị sốt tại nhà, bố mẹ không cần đưa ngay đến bệnh viện mà hoàn toàn có thể điều trị bằng một số phương pháp vật lý tại nhà dưới đây.

Sốt là một hiện tượng phổ biến ở trẻ em. Bởi đây là phản ứng của cơ thể để chống chọi lại với nhiều loại bệnh, đặc biệt là nhiễm trùng.

Và đa phần sốt sẽ không quá nguy hiểm nếu được chữa trị đúng cách và kịp thời.

Thân nhiệt bình thường của trẻ nhỏ dao động từ 36,5 đến 37,5 độ C. Khi nhiệt độ cơ thể của bé tăng lên 38 độ C thì có nghĩa là bé bị sốt.

Cách điều trị khi bé bị sốt tại nhà

Việc đầu tiên khi thấy bé bị sốt là mẹ cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị đúng cách. Bên cạnh đó, mẹ có thể thực hiện một số cách sau để hạ sốt cho bé.

- Dùng thuốc hạ sốt: Khi dùng thuốc hạ sốt, mẹ cần tuân thủ đúng liều lượng và thời gian sử dụng theo hướng dẫn. Đối với bé dưới 3 tháng tuổi, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé uống. Mẹ có thể cho bé uống các loại thuốc hạ sốt như: Paracetamol và Ibuprofel.

- Uống đủ nước: Việc sốt cao sẽ khiến cơ thể bé bị mất nước. Do vậy, mẹ cần đảm bảo bé uống đủ lượng nước.

- Chườm ấm: Mẹ lấy khăn mềm nhúng vào nước ấm, sau đó lau 2 hõm nách, bẹn và toàn thân cho bé để giảm sốt.

- Tắm nước ấm: Đây cũng là một cách hiệu quả để giúp bé giảm thân nhiệt. Mẹ nên tắm cho bé trong phòng kín gió.

- Ăn đồ dễ tiêu hóa: Khi bị sốt mẹ nên cho bé ăn những loại thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, súp,…Ngoài ra, mẹ nên cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp bé tăng cường sức đề kháng, mau chống hồi phục sức khỏe.

Trên đây chỉ là một số cách điều trị cơ bản tại nhà khi bé bị sốt. Tuy nhiên, nếu thử áp dụng những cách trên mà bé vẫn không có dấu hiệu giảm sốt thì mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để có sự trợ giúp từ bác sĩ.

U.P (Tổng hợp)

Tin liên quan