Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G/4G hoặc Đăng nhập tại đây

Tổng hợp những loại thực phẩm cần tránh với người bệnh Gút

246
Khi bị Gout, những thực phẩm bạn ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các cơn đau Gút cấp. Do vậy, để đảm bảo người bệnh có một cuộc sống khỏe mạnh, tránh chịu nhiều đau đớn, dưới đây là danh sách những thực phẩm bạn nên tránh trong bữa ăn.

Những thực phẩm giàu Puri

Người bị bệnh Gout nên kiêng tuyệt đối các loại thực phẩm giàu Puri như: hải sản (cá, sò, nghêu, ốc, hến,…), các loại thịt đỏ (thịt bò, ngựa, trâu, dê) và các loại nội tạng động vật. Bởi những loại thực phẩm này chứa lượng đạm cao nên khi người bệnh ăn nhiều sẽ dẫn đến dư thừa protein, khiến sản sinh và gia tăng acid uric, gây ra các cơn đau gút.

Các loại măng

Tránh ăn các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

Trái cây có lượng fructozo cao

Fructose là chất tạo nên vị ngọt tự nhiên của trái cây. Và khi ăn, uống quá nhiều fructozo sẽ kích thích cơ thể sane xuất acid uric, khiến nguy cơ bạn bị gút hay các cơn gút cấp tái phát tăng lên.

Do đó, đối với những loại trái cây chứa nhiều fructose gồm mận, nho, đào, lê,..thì bạn nên hạn chế ăn hoặc uống.

Bia và rượu

Nghiên cứu cho rằng, các cơn đau từ Gout cấp thường do sử dụng quá nhiều rượu bia. Bởi bia và rượu làm tăng hàm lượng acid uric lên cao và cản trở quá trình đào thải chất này ra khỏi cơ thể.

Do đó, nếu bị bệnh Gút thì bạn nên kiêng hoàn toàn cả bia lẫn rượu nhé.

Gút là bệnh nan y nên rất khó điều trị. Tuy nhiên, để giảm thiểu tối đa những cơn đau hay biến chứng mà Gút gây ra thì bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên để giúp giảm đau và viêm.

U.P (Tổng hợp)

Tin liên quan