Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

Cà Mau: Hàng chục em học sinh nghi bị viêm đường hô hấp

816
Ngày 24/9, tin từ huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện tình trạng đồng loạt nhiều em học sinh nghi bị mắc bệnh về đường hô hấp.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin ban đầu, ngày 23/9, tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh) có khoảng 65 em học sinh của trường có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho, sỗ mũi, mệt mỏi,… nên được nhà trường và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế để khám.

Đến sáng ngày 24/9, tình hình bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, lây lan, hiện nay trường này đã có trên 70 em học sinh có triệu chứng mắc bệnh.

ca-mau-hang-chuc-em-hoc-sinh-nghi-bi-viem-duong-ho-hap-1
Lực lượng chức năng tiêu độc khử trùng trong lớp học nơi có học sinh bị mắc bệnh.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu - Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh, cho biết qua giám sát, nhận định ban đầu các em học sinh mắc phải hội chứng viêm đường hô hấp, có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết làm cho mầm bệnh dễ phát sinh, lây lan nhanh.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành xử lý tiêu độc khử trùng tại khu vực trường học nơi có các em học sinh bị bệnh.

Theo Trung tâm Y tế huyện U Minh, qua theo dõi và chữa trị đến nay tình trạng sức khỏe của các em học sinh đã được ổn định.

Ngành y tế địa phương cũng khuyến cáo, phụ huynh khi phát hiện con em mình có biểu hiện như sốt, ho, sỗ mũi,… thì nên đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, cần cho các em nghỉ học ở nhà dưỡng bệnh, tránh tình trạng đi học trong lớp đông dễ lây lan cho các em khác.

H. Hải - T. Thể

Theo Báo Dân Trí

Tin liên quan

DANH MỤC