Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

[Lâm Đồng] Cấp bách xử lý điểm nóng sốt rét vùng giáp ranh Tây Nguyên

188
[15/03/2019] Sốt rét đang gia tăng tại khu vực Tây Nguyên, điểm nóng chính là vùng giáp ranh giữa tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Bình Thuận, nơi tập trung nhiều người dân đi rừng, ngủ rẫy.

Có thể bạn quan tâm:

cap-bach-xu-ly-diem-nong-sot-ret-vung-giap-ranh-tay-nguyen-1
Ảnh minh hoạ: VTV News

Tại xã Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, điểm nóng nhất hiện nay về sốt rét ở khu vực Tây Nguyên, ngay cả những người trước đây vốn không để ý đến bệnh sốt rét trong lúc này cũng quan tâm, lo lắng. Nguyên nhân là do chỉ trong 2 tháng đầu năm, trong xã đã ghi nhận tới 13 ca mắc bệnh sốt rét, trong đó có 1 ca tái phát. Số ca mắc sốt rét ở xã Gia Bắc đã chiếm tới một nửa số ca bệnh ở tỉnh Lâm Đồng.

Sau thời gian được đẩy lùi, trong những tháng qua, số ca mắc sốt rét lại biến động, gia tăng. Tại tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận 24 ca mắc chỉ trong 2 tháng qua. Không khó để nhận diện nguyên nhân số ca mắc sốt rét tăng trở lại tại những nơi như xã Gia Bắc. Những ngôi nhà của đồng bào Cơ Ho ở 5 thôn trong xã thường xuyên đóng kín cửa, rất nhiều người trong số đó ngủ lại trong rừng, trên rẫy.

Chương trình truyền thông phòng chống sốt rét được cấp bách triển khai ngay tại xã Gia Bắc, điểm nóng của bệnh sốt rét. Hướng dẫn cách sử dụng màn tẩm hóa chất, kem chống muỗi, những điều tưởng như rất quen thuộc vẫn được cán bộ y tế dự phòng nhắc lại. Và lúc này, ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường giám sát dịch tễ tại các địa điểm có tình hình sốt rét biến động gia tăng, đồng thời hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét cho các cán bộ y tế xã.

Tấn Quýnh - Phạm Việt

Theo vtv.vn

Tin liên quan

DANH MỤC