Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

[Long An] Hơn 2.600 ca mắc bệnh sốt xuất huyết

339
Ghi nhận đến thời điểm hiện tại, tại tỉnh Long An phát hiện 497 ổ dịch sốt xuất huyết với 2.600 ca. Dù chưa có trường hợp tử vong nhưng nhiều trẻ em được phát hiện bệnh chậm nên diễn biến khá nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: 

hon-2600-ca-mac-benh-sot-xuat-huyet-1
Hơn 2.600 ca sốt xuất huyết tại Long An đã và đang được xử lý.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, hiện nay đã xử lý được hơn 400 ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn. Các địa phương có số ca mắc SXH tăng cao là Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP Tân An. Riêng tại TP Tân An đã phát hiện và xử lý hơn 300 ca SXH và đều được xử lý kịp thời.

Theo số liệu thống kê của ngành Y tế huyện Cần Đước, tính đến cuối tháng 7/2019 đã có 218 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 4 ca nặng, phát hiện 28 ổ dịch rải rác tại các xã, thị trấn.

Để ngăn chặn tình trạng bùng phát các ổ dịch SXH trong mùa mưa bão, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An đã phát động chương trình "Không có lăng quăng thì không có sốt xuất huyết".

"Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh SXH nên biện pháp ngăn ngừa bệnh vẫn là diệt muối, diệt lăng quăng để phòng tránh muỗi đốt. Cụ thể, các gia đình nên che đậy kín các dụng cụ chứa nước như lu, khạp... để ngăn ngừa muỗi để trứng. Cùng với đó, nên thả cá, úp các dụng cụ phế thải quanh nhà có khả năng chứa nước. Để tăng cường phòng, chống SXH, đề nghị các địa phương tích cực kêu gọi mỗi hộ gia đình hàng tuần dành khoảng 15 phút để dọn dẹp các vật phế thải có chứa nước mưa để diệt lăng quăng", Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An - Huỳnh Hữu Dũng chia sẻ.

Trước nguy cơ bệnh SXH lan rộng, Sở Y tế Long An cũng đã và đang tích cực vận động người dân chủ động phòng, tránh bệnh. Cụ thể như triển khai chiến dịch dọn dẹp dụng cụ phế thải chứa nước mưa quanh nhà, diệt lăng quăng, phun thuốc diệt muỗi. Đồng thời, xử lý hiệu quả từng ổ dịch SXH nhằm hạn chế lây lan, kéo dài đến mức thấp nhất dịch bệnh bùng phát. Cùng với đó, ngành Y tế cũng thường xuyên khuyến cáo người dân khi nghi ngờ bị SXH cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời, tránh nguy cơ tử vong do bệnh.

Xuân Hinh

Theo Báo Dân Trí

Tin liên quan

DANH MỤC