Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

Quảng Nam: Tiêm 1.800 liều vắc xin cho học sinh sau một ca nghi bệnh bạch hầu

2736
Sáng 17/10, Bác sĩ Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, sau một ca nghi mắc bệnh bạch hầu tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên), Sở đã tổ chức tiêm 1.800 liều vắc xin tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm:

Theo đó, tại các trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Tiểu học Duy Nghĩa 1 và Duy Nghĩa 2, Sở đã tổ chức tiêm vắc xin Td (vắc xin bạch hầu, uốn ván giảm liều) cho những đối tượng có nguy cơ cao gồm toàn bộ học sinh và giáo viên của các trường này với 1.500 liều.

300 liều còn lại tiêm cho người dân đang sống tại tổ 8, thôn Hội Sơn xã Duy Nghĩa và nhân viên y tế của Bệnh viện Thái Bình Dương Hội An trực tiếp khám cho trẻ bệnh.

quang-nam-tiem-1800-lieu-vac-xin-cho-hoc-sinh-sau-mot-ca-nghi-benh-bach-hau-1
Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nơi em N. nghi bị bệnh bạch hầu

Sở Y tế Quảng Nam cũng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại huyện Duy Xuyên do lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng ban.

Ngoài ra, Sở cũng đã khử trùng trường Tiểu học Duy Nghĩa 1 và Duy Nghĩa 2, cho uống thuốc phòng bệnh với toàn thể giáo viên, học sinh của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, trường Tiểu học Duy Nghĩa 1 và Duy Nghĩa 2, những người sống tại tổ 8, thôn Hội Sơn, gia đình ông bà nội của ca bệnh tại thôn 5, xã Duy Hải.

Lấy 9 mẫu bệnh phẩm ở những người tiếp xúc gần với trẻ bệnh để gửi đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang gồm 2 học sinh cùng lớp (đang có sốt nhưng được chẩn đoán là viêm amydan tại Bệnh viện Vĩnh Đức), 1 phụ huynh của một trong 2 học sinh nói trên, 1 bác sĩ trực tiếp khám cho trẻ bị bệnh tại Bệnh viện Thái Bình Dương Hội An, 5 người trong gia đình ông bà nội của trẻ bệnh đang sống tại thôn 5, xã Duy Hải.

Về tình hình sức khỏe của em Võ Văn N. (13 tuổi, học sinh lớp 8/3, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Bác sĩ Văn cho biết đang có tiến triển tốt nhưng vẫn còn được theo dõi chặt.

Cũng theo Bác sĩ Văn, hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm Viện Pasteur Nha Trang đối với em Võ Văn N. nên chưa thể khẳng định được em N. có bị bệnh bạch hầu hay không mà vẫn đang “nghi ngờ”.

Công Bính

Theo Báo Dân Trí

Tin liên quan

DANH MỤC