Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

Viện Pasteur TP.HCM: Nguy cơ lây lan dịch sởi trong khu vực

382
Số ca mắc chủ yếu ở trẻ em dưới 5 tuổi, phần lớn tập trung tại vùng Đông Nam Bộ như Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương, nơi có sự giao lưu đi lại rất lớn.

Có thể bạn quan tâm:

vien-pasteur-nguy-co-lay-lan-dich-soi-trong-khu-vuc-1

Theo Viện Pasteur TP.HCM, qua hệ thống giám sát của Viện cho thấy, có sự gia tăng lưu hành virus sởi trong cộng đồng. Tại khu vực phía Nam, sự gia tăng sởi bắt đầu từ giữa tháng 8. Số ca mắc chủ yếu ở trẻ em dưới 5 tuổi, phần lớn tập trung tại vùng Đông Nam Bộ như Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương. 

Sởi là bệnh rất dễ lây. Một người chưa có miễn dịch có khả năng mắc sởi 90% nếu như có tiếp xúc với sởi. Hiện tại, các ca bệnh phần lớn là tản phát hoặc chỉ là ổ dịch nhỏ trong cộng đồng, đối tượng bị bệnh chủ yếu là người chưa tiêm chủng.

Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương, trong vòng 1 năm qua, hầu hết trẻ mắc sởi nhập viện đều chưa được tiêm chủng và do đó, không có miễn dịch với sởi. Trên thực tế, có những trường hợp vì lo lắng trẻ sinh non, nhẹ cân không đủ sức khỏe để tiếp nhận các mũi tiêm phòng nên nhiều gia đình thường chờ đến khi đủ cân nặng và có cảm giác khỏe mạnh mới đưa đi tiêm phòng. Các bác sĩ cảnh báo, đây là quan niệm sai lầm và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở trẻ, tất cả trẻ cần được tiêm chủng đầy đủ để bảo vệ cơ thể.

Theo vtv.vn

Tin liên quan

DANH MỤC