Xin chào Quý khách. Hệ thống không nhận diện được thuê bao. Vui lòng truy cập bằng 3G hoặc Đăng nhập tại đây

Vụ nhiều học sinh nghi bị viêm đường hô hấp: Nhiều khả năng bị bệnh cúm mùa

832
Liên quan đến vụ hàng chục em học sinh nghi bị viêm đường hô hấp xảy ra ở huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), tính đến nay đã có hơn 200 em “dính” bệnh. Theo một lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Cà Mau thì nguyên nhân có thể là do các em bị bệnh cúm mùa.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin từ UBND huyện U Minh cho biết, đến nay đã có trên 230 học sinh ở 11 điểm trường trên địa bàn bị các triệu chứng sốt, ho, chóng mặt, nhức đầu,... phải đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị.

Tại trường Tiểu học Thái Văn Lung (thị trấn U Minh) tính đến chiều ngày 26/9 đã có 24 học sinh mắc bệnh. Trong đó, những em không khỏe được gia đình đưa đi khám và cho nghỉ học. Còn các em học sinh khác tương đối ổn định thì đeo khẩu trang vào lớp học để giảm lây lan.

Nhà trường cũng đã tuyên truyền cho các em học sinh giữ gìn vệ sinh, bố trí thuốc men để chủ động sơ cứu ban đầu, tiến hành khử trùng xung quanh trường và lớp học,…

Chính quyền địa phương đã cử cán bộ chuyên môn xuống kiểm tra thực tế, làm việc với các trường có học sinh nghi mắc bệnh. Ngành y tế cũng đã gửi mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả để biết nguyên nhân cụ thể nhằm có giải pháp xử lý hiệu quả.

Theo một lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Cà Mau, bước đầu nhiều khả năng các em bị bệnh cúm mùa. Bệnh này không nguy hiểm, chỉ cần khám, uống thuốc và thực hiện các chế độ dinh dưỡng tốt trong vài ngày sẽ sớm khỏi bệnh.

vu-nhieu-hoc-sinh-nghi-bi-viem-duong-ho-hap-nhieu-kha-nang-bi-benh-cum-mua-1
Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các lớp học có học sinh mắc bệnh. Ảnh CTV

Như Dân trí đã đưa tin, từ ngày 23 đến 25/9, đã có hàng chục em học sinh đang học tại một số trường trên địa bàn huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) bất ngờ bị các triệu chứng sốt, ho, sỗ mũi, nhức đầu,...

Ngành y tế địa phương khuyến cáo, phụ huynh khi phát hiện con em mình có biểu hiện như trên thì nên đưa các em đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, cần cho các em nghỉ học ở nhà dưỡng bệnh, tránh tình trạng đi học trong lớp đông dễ lây lan.

H. Hải

Theo Báo Dân Trí

Tin liên quan

DANH MỤC